PB là gì? Khám phá mọi khía cạnh của nghề PB

PB là gì? Đây được xem là ngành nghề hot và kiếm được nhiều tiền của các bạn trẻ. Những người có gương mặt đẹp, ngoại hình chuẩn cùng cách ứng xử, giao tiếp tốt chính là một lợi thế để trở thành PB được yêu thích. Vậy cụ thể PB là như thế nào, bạn cần gì để làm tốt công việc này. Cùng chúng tôi đi giải mã nhé!

Tìm hiểu PB là gì?

PB là tên từ viết tắt của cụm từ “Promotion Boy” –  đây là thuật ngữ dùng để chỉ những người nam có chiều cao lý tưởng là trên 1m70, có một khuôn mặt ưa nhìn, có khả năng diễn đạt, giao tiếp tốt.

Có thể hiểu nôm na, nghề PB là nghề làm tiếp thị, quảng cáo, làm mẫu, đại diện… dành cho nam giới. Hiện nay, cơ hội việc làm của PB là cực kỳ lớn, mở rộng đa dạng trên mọi lĩnh vực, từ làm người mẫu cho các chương trình sự kiện đến roadshow, samplings, hay thậm chí là làm công việc giả khách tại các cửa hàng mỹ phẩm, nhà hàng, quán bar mới hoạt động.

Công việc của PB thường sẽ như thế nào?

Thực tế, các PB thường sẽ mặc những bộ quần áo trang phục rất đẹp, rất lộng lẫy trong các sự kiện để gây chú ý, tạo sự thu hút đến khách hàng, để quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ thương hiệu mà họ nhận đang nhận làm đại diện. Công việc của PB nhìn chung khá đơn giản, với các công việc như là tạo dáng và giới thiệu những thông tin về sản phẩm thông qua lời nói và ngôn ngữ cơ thể, làm sao để càng thu hút, càng tạo được ấn tượng càng tốt.

Cũng bởi vậy mà nhiều người đánh giá răng, PB là một nghề “việc nhẹ lương cao” được nhiều bạn quan tâm nên vô cùng hot hiện nay, rất phù hợp cho các đối tượng là các bạn sinh viên muốn đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập.

Ngày nay, nghề PB được mở rộng đa dạng hơn rất nhiều với nhiều hình thức, lĩnh vực, ngành nghề thông qua với các sự kiện lớn nhỏ khác nhau. Khi làm công việc này, luôn đi kèm với mức thu nhập tốt, các bạn còn có cơ hội để rèn luyện được các kỹ năng quan trọng khác như giao tiếp, kỹ năng xử lý vấn đề, tự tin, hoạt bát trước đám đông…

Các kỹ năng nhất định phải có của một PB là gì?

  • Ngoại hình tốt: vì là gương mặt đại diện, quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của công ty nên các PB thường bắt buộc phải có ngoại hình tốt. Cụ thể đó là chiều cao từ 1m70 trở lên, vóc dáng cân đối, cân nặng vừa phải và một khuôn mặt ưa nhìn.
  • Giọng nói hay, dễ nghe: như đã nói nhiệm vụ của PB là giới thiệu, tiếp thị sản phẩm đến gần hơn với khách hàng, do đó các bạn cần một giọng nói hay và dễ nghe. Giọng nói phải to, rõ ràng, không bị ngọng, không nói tiếng địa phương khó hiểu. Bên cạnh đó, một số công ty còn đòi hỏi cao hơn, họ còn yêu cầu PB phải có trình độ ngoại ngữ tốt, có khả năng truyền đạt thông tin sản phẩm đến khách hàng là người nước ngoài.
  • Làm PB, các bạn cũng cần phải có tinh thần trách nhiệm cao, phát huy một cách hiệu quả năng lực của bản thân. Không chỉ đẹp, hoạt bát mà còn phải có đủ nhiệt huyết để làm tốt nhất những gì mình có thể. Trong quá trình làm, thỉnh thoảng sẽ xảy ra những sự cố bất ngờ, nên các bạn cần phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, và khả năng giải quyết mọi tình huống một cách nhanh chóng, hiệu quả.
  • Có khả năng đảm nhiệm được nhiều việc cùng một lúc, chịu được áp lực lớn trong công việc. Bởi có những lúc, công ty sẽ cho ra mắt hàng loạt nhiều sản phẩm, chương trình khuyến mãi… nên có thể các bạn sẽ phải làm việc với cường độ liên tục, sẽ gặp nhiều áp lực, mệt mỏi là điều không thể tránh khỏi.
  • Kỹ năng giao tiếp tất nhiên là yếu tố không thể thiếu đối với một PB, nó có thể quyết định đến sự thành công của một PB trong việc quảng bá hình ảnh thương hiệu, sản phẩm… cho các sự kiện quảng cáo, tiếp thị.
  • Một kỹ năng cần phải có khi làm PB là gì? Là bạn cần phải biết cách sắp xếp, cân đo đong đếm công việc một cách tốt nhất. Với những bạn đã hoạt động trong nghề lâu năm, có thể trong một ngày họ sẽ nhận được rất nhiều lời mời làm PB trong các sự kiện, chương trình khác nhau. Do vậy, nếu thiếu đi kỹ năng này, các bạn sẽ dễ rơi vào trạng thái chồng chéo công việc, không đảm bảo sức khoẻ, không đáp ứng được yêu cầu công việc.

Mặc dù có cơ hội việc làm cao và được quan tâm nhiều, nhưng PB vẫn có những khó khăn nhất định, như là: chỉ mang tính chất thời vụ, ngắn hạn, đòi hỏi cao về sức khoẻ…

Chắc hẳn, bạn đã biết được câu trả lời PB là gì rồi phải không? Đây là một ngành nghề đang rất hot và thu hút được sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, PB cũng có nhiều khó khăn, bạn cần cân nhắc để thực hiện niềm đam mê của mình. Chúc bạn sớm thực hiện hoá được ước mơ.


About Us

Sed gravida lorem eget neque facilisis, sed fringilla nisl eleifend. Nunc finibus pellentesque nisi, at is ipsum ultricies et. Proin at est accumsan tellus.

Featured Posts

    Categories