Quản lý nhân sự là gì? Tìm hiểu công việc và kỹ năng cần phải có

Quản lý nhân sự là một bộ phận quan trọng trong mỗi doanh nghiệp. Họ có nhiệm vụ điều hành, giám sát và quản lý nguồn nhân lực cho cả công ty. Vậy cụ thể quản lý nhân sự là gì, công việc của họ như thế nào và các kỹ năng cần thiết để trở thành nhà quản lý nhân sự chuyên nghiệp. Cùng tìm hiểu về quản lý nhân sự ở đây nhé!

Tìm hiểu quản lý nhân sự là gì?

Quản lý nhân sự còn được biết đến với cái tên HRM (là viết tắt của cụm từ tiếng anh Human Resource Management). HRM có nhiệm vụ tổ chức, giám sát và quản lý đội ngũ nhân viên, nguồn nhân lực tại các công ty, doanh nghiệp, tổ chức để luôn đảm bảo về số lượng và chất lượng.

Quản lý nhân sự sẽ đảm nhiệm những công việc bao gồm đó là công tác quản lý, tìm kiếm, tuyển dụng và sử dụng nguồn lao động – nhân sự của một công ty, tổ chức…một cách tối ưu và hiệu quả. Chức năng quản lý nhân sự thường liên quan đến các công việc cụ thể như tìm kiếm, thu hút, tuyển dụng, đào tạo, đánh giá, khen thưởng, tính lương…

Không chỉ những công việc như trên, quản lý nhân sự còn tham gia đến các công tác kiểm tra, phân phối và điều chỉnh nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng và phát triển khả năng của người lao động một cách hữu hiệu nhất.

Không đơn giản, việc quản lý nhân sự đòi hỏi cần có sự hiểu biết ở nhiều khía cạnh. Các quản lý nhân lực thường hướng đến mục đích lớn là tạo điều kiện để nhân lực con người phát huy tối đa khả năng tiềm ẩn, để tránh lãng phí nguồn lực, tăng hiệu quả làm việc của doanh nghiệp.

Bạn đã biết công việc của một nhà quản lý nhân sự là gì chưa?

Quản lý nhân sự có nhiệm vụ chính là quản lý nhân sự, đào tạo nguồn nhân sự, lên phương án và lập kế hoạch dự phòng nhân sự, đảm bảo luân phiên nhân sự tránh sự thiếu hụt, đảm bảo quyền lợi và phúc lợi cho người lao động… Cụ thể họ phải làm những công việc sau:

  • Kế hoạch tuyển dụng và lựa chọn phỏng vấn ứng viên phù hợp
  • Giám sát và quản lý hiệu suất, chất lượng công việc
  • Thực hiện đào tạo và ngày càng phát triển nguồn nhân lực
  • Lập kế hoạch dự phòng nguồn nhân sự liên tục
  • Đảm bảo quyền lợi và phúc lợi cần có cho người lao động
  • Phân tích và đánh giá nguồn dữ liệu nhân sự

Các kỹ năng cần phải có của nhà quản lý nhân sự

Kỹ năng chuyên môn

Khi bạn làm bất kỳ công việc nào cũng cần đến những kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Người làm ở vị trí quản lý nhân sự cần thành thạo các kỹ năng như: xây dựng kế hoạch và lên phương án, xây dựng, triển khai và tổ chức tuyển dụng nguồn nhân lực, có phương pháp lập hệ thống quản lý nhân sự, chế độ lương, thưởng và các khoản phúc lợi cho nhân viên làm việc tại công ty.

Kỹ năng giao tiếp

Nhân viên quản lý nhân sự là người trực tiếp làm việc với nhiều người thuộc nhiều bộ phận khác nhau trong công ty, nên khả năng giao tiếp, làm việc nhóm là rất quan trọng. Khéo léo, tinh tế trong cách ứng xử, nhạy bén trong giao tiếp, thấu hiểu được tâm lý con người sẽ giúp bạn có thể trở thành nhà quản lý nhân sự giỏi.

Kỹ năng thuyết phục

Thuyết phục cũng là yêu cầu cần thiết của nhà quản lý nhân sự. Cụ thể khi tuyển dụng nhân sự, hay đơn giản là giải quyết các vấn đề trong quá trình quản lý nhân sự. Nhờ kỹ năng thuyết phục này, mà nhà quản lý nhân sự có thể tuyển dụng và giữ chân được các nhân viên giỏi, thúc đẩy xây dựng văn hóa doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả, năng suất làm việc.

Các kỹ năng công việc khác

Ngoài những kỹ năng trên, người làm nhân sự còn cần có khả năng tính toán để tính lương thưởng, tìm hiểu về các chính sách phúc lợi, luật lao động… Bên cạnh đó, khả năng nhìn nhận, đánh giá và tổ chức tốt cũng là yếu tố cần thiết đối với nhà quản lý nhân sự chuyên nghiệp.

Quản lý nhân sự là gì? Chúng tôi hy vọng với những thông tin ở trên đã có thể giải đáp cho bạn câu hỏi này. Đây là một công việc nhân sự rất hấp dẫn và được quan tâm nhiều hiện nay. Vì vậy, việc theo ngành nghề này cũng được đánh giá tốt. Bạn cần rèn luyện, trau dồi kỹ năng để đáp ứng với nghề quản lý nhân sự và có khả năng cạnh tranh cao trên thị trường lao động.


About Us

Sed gravida lorem eget neque facilisis, sed fringilla nisl eleifend. Nunc finibus pellentesque nisi, at is ipsum ultricies et. Proin at est accumsan tellus.

Featured Posts

    Categories